19/04/2023 | 1714 |
0 Đánh giá

Phân loại kho là yếu tố quan trọng để người sử dụng kho có thể lựa chọn sử dụng kho tốt nhất cho chất lượng hàng hóa trong chuỗi cung ứng. Hiện nay mô hình kho đã được nâng cấp để phất triển tự động hóa hỗ trợ nhanh chóng - tiết kiệm chứ không chỉ là nơi chỉ trữ hàng hóa như trước.

Phân chia loại kho hàng nâng tầm chất lượng

 

Mục Lục Bài Viết
1. Kho Ngoại Quan
2. Kho CFS - Kho hàng lẻ
3. Kho Tự Quản - Kho riêng
4. Kho Thương Mại Điện Tử
5. Kho Chung - Kho Công Cộng

6. Kho Bảo Thuế

7. Kho Tư Nhân
8. Kho Tự Động

 

 

 

Kho bãi trong logistics?

Kho bãi nói chung được hiểu là nơi để chứa lưu trữ và bảo quản hàng hóa trong quá trình sản xuất và kinh doanh.

 

1. Kho ngoại quan

Kho ngoại quan rất quan trọng nó lưu trữ tạm thời các lô hàng nhập khẩu hoặc xuất khẩu. Có thể ủy quyên bên dịch vụ đại lí hải quan như Thông Quan Logistics để làm thủ tục hải quan, kiểm tra chất lượng, kiểm định, vận chuyển,....cho lô hàng.

 

2. Kho CFS (Container Freight Station)- Kho hàng lẻ

Nói đơn giản kho CFS là kho gom hàng của nhiều khách hàng khác nhau có chung điểm đến giống nhau hoặc gần nhau để chất đầy vào thùng container.

CFS còn hay được gọi là điểm kho gom hàng lẻ, kho chức năng trữ hàng và thực hiện việc xuất nhập hàng hóa thu gom hay tách hàng container.

 

3. Kho tự quản (kho riêng)

Là kho tự quản lý sau khi thuê kho bạn sẽ được giao nhà kho và bạn phải thêm nguồn nhân lực để quản lý hàng hóa trong kho. Và nếu có yêu cầu về lắp đặt hệ thống kệ ngăn thì sẽ được hỗ trợ bởi bên cho thuê.

Liên Hệ Thuê Kho: 025 1887 1409

4. Kho thương mại điện tử (TMĐT)

Hiện đang phát triển rất mạnh mẽ do nhu cầu mua sẵm online ở các nền tảng trên internet kéo thêm các mô hình kinh doanh online nhiều vì thế kho TMĐT được các doanh nghiệp đầu tư quy mô về quản lý vận hành và công nghệ.

Ngoài lưu trữ hàng của các đối tác kinh doanh online thì kho TMĐT còn hỗ trợ phân loại, đóng gói, dán tem, xử lý đơn hàng,…Và cung cấp thêm dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ.

 

5. Kho công cộng (Kho chung)

Là kho lưu trữ hàng hóa của nhiều cá nhân và doanh nghiệp khác nhau, hàng hóa của từng khách hàng sẽ được sắp xếp vào một khu vực riêng và phân cách với hàng hóa của chủ hàng khác tránh nhầm lẫn.

Loại hình kho nay được ưu chuộng vì tiện lợi và tiết kiệm. Kho công cộng thường được mở rộng rãi cho các tổ chức kinh doanh đặc biệt là với quy mô vừa và nhỏ. Chưa đủ khả năng để vận hành kho riêng và tài chính.

 

6. Kho bảo thuế

Theo Khoản 9, Điều 4 luật Hải Quan 2014, thì kho bảo thuế được quy định như sau: ‘Là kho dùng để chứa nguyên liệu, vật tư nhập khẩu đã được thông quan nhưng chưa nộp thuế để sản xuất hàng hóa xuất khẩu của chủ kho bảo thuế”.

 

7. Kho tư nhân

Các kho tư nhân sẽ thuộc quyên quản lý của các tập đoàn kinh doanh lớn. Thường thì sẽ được đầu tư trả trước và xây dựng ở vị trí cạnh xưởng, nhà máy sản xuất để thuận tiện cho việc đem hàng về kho được nhanh chóng và an toàn.

 

8. Kho tự động

Kho được quản lý bởi các phần mềm công nghệ chuyên dụng để theo dõi hàng hóa, đảm bảo được tính linh hoạt và chính xác cao, để xếp dỡ hàng hóa người ta vẫn phải dùng xe nâng.


 

Phía trên là các loại kho phổ biến nhiều hiện nay mà Thông Quan tổng hợp mong các bạn đọc có thể hiểu rõ hơn tổng quan về các loại hình kho. Ngoài ra nếu có nhu cầu về thuê kho hoặc bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được chăm sóc tận tình theo thông tin liên hệ phía dưới:


 

 

Địa chỉ trụ sở: Số 1A, Tổ 10, Khu phố 5, Phường An Bình, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
Văn phòng giao dịch 1: 
khu Công nghiệp Nhơn Trạch 6, Tỉnh Đồng Nai.
Văn phòng giao dịch 2: 
Chi nhánh Lộc An - Lô E, đường N1, KCN Lộc An - Bình Sơn, Long Thành, Tỉnh Đồng Nai.
Sđt: 0251 887 1409

Email: info@thongquan.com.vn


(*) Xem thêm

Bình luận