04/11/2022 | 124 |
0 Đánh giá

Phân loại kho là yếu tố quan trọng để người sử dụng kho có thể lựa chọn sử dụng kho tốt nhất cho chất lượng hàng hóa trong chuỗi cung ứng. Hiện nay mô hình kho đã được nâng cấp để phất triển tự động hóa hỗ trợ nhanh chóng - tiết kiệm chứ không chỉ là nơi chỉ trữ hàng hóa như trước.

Phân chia loại kho hàng nâng tầm chất lượng

 

Mục Lục Bài Viết
    1. Kho Ngoại Quan
    2. Kho CFS - Kho hàng lẻ
    3. Kho Tự Quản - Kho riêng
    4. Kho Thương Mại Điện Tử
    5. Kho Chung - Kho Công Cộng

   
6. Kho Bảo Thuế

 

 

1. Kho ngoại quan

Theo quy định tại Khoản 10, Điều 4 Luật Hải Quan năm 2014 thì Kho ngoại quan là khu vực kho, bãi lưu giữ hàng hóa đã làm thủ tục hải quan được gửi để chờ xuất khẩu; hàng hóa từ nước ngoài đưa vào gửi để chờ xuất khẩu ra nước ngoài hoặc nhập khẩu vào Việt Nam.

 

2. Kho CFS (Container Freight Station)- Kho hàng lẻ

Nói đơn giản kho CFS là kho gom hàng của nhiều khách hàng khác nhau có chung điểm đến giống nhau hoặc gần nhau để chất đầy vào thùng container.

CFS còn hay được gọi là điểm kho gom hàng lẻ, kho chức năng trữ hàng và thực hiện việc xuất nhập hàng hóa thu gom hay tách hàng container.

 

3. Kho tự quản (kho riêng)

Là kho tự quản lý sau khi thuê kho bạn sẽ được giao nhà kho và bạn phải thêm nguồn nhân lực để quản lý hàng hóa trong kho. Và nếu có yêu cầu về lắp đặt hệ thống kệ ngăn thì sẽ được hỗ trợ bởi bên cho thuê.

 

4. Kho thương mại điện tử (TMĐT)

Hiện đang phát triển rất mạnh mẽ do nhu cầu mua sẵm online ở các nền tảng trên internet kéo thêm các mô hình kinh doanh online nhiều vì thế kho TMĐT được các doanh nghiệp đầu tư quy mô về quản lý vận hành và công nghệ.

Ngoài lưu trữ hàng của các đối tác kinh doanh online thì kho TMĐT còn hỗ trợ phân loại, đóng gói, dán tem, xử lý đơn hàng,…Và cung cấp thêm dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ.

 

5. Kho công cộng (Kho chung)

Là kho lưu trữ hàng hóa của nhiều cá nhân và doanh nghiệp khác nhau, hàng hóa của từng khách hàng sẽ được sắp xếp vào một khu vực riêng và phân cách với hàng hóa của chủ hàng khác tránh nhầm lẫn.

Loại hình kho nay được ưu chuộng vì tiện lợi và tiết kiệm. Kho công cộng thường được mở rộng rãi cho các tổ chức kinh doanh đặc biệt là với quy mô vừa và nhỏ. Chưa đủ khả năng để vận hành kho riêng và tài chính.

 

6. Kho bảo thuế

Theo Khoản 9, Điều 4 luật Hải Quan 2014, thì kho bảo thuế được quy định như sau: ‘Là kho dùng để chứa gnuyeen liệu, vật tư nhập khẩu đã được thông quan nhưng chưa nộp thuế để sản xuất hàng hóa xuất khẩu của chủ kho bảo thuế”.


 

Phía trên là các loại kho phổ biến nhiều hiện nay mà Thông Quan tổng hợp mong các bạn đọc có thể hiểu rõ hơn tổng quan về các loại hình kho. Ngoài ra nếu có nhu cầu về thuê kho hoặc bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được chăm sóc tận tình theo thông tin liên hệ phía dưới:


 

 

Địa chỉ trụ sở: Số 1A, Tổ 10, Khu phố 5, Phường An Bình, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
Văn phòng giao dịch 1: 
khu Công nghiệp Nhơn Trạch 6, Tỉnh Đồng Nai.
Văn phòng giao dịch 2: 
Chi nhánh Lộc An - Lô E, đường N1, KCN Lộc An - Bình Sơn, Long Thành, Tỉnh Đồng Nai.
Sđt: 0251 887 1409

Email: info@thongquan.com.vn


(*) Xem thêm

Bình luận