Toạ đàm Doanh nghiệp trẻ Đồng Nai tự tin hội nhập cùng Thông Quan Logistics

Qua gần 10 năm hình thành và phát triển trên địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Thông Quan có một tên giao dịch khá gần gũi và quen thuộc đối với khách hàng, bởi Thông Quan hoạt động trong lĩnh vực vận tải, giao nhận hàng hóa, dịch vụ khai Hải Quan và tư vấn Xuất nhập khẩu và trở thành đối tác tin cậy của các doanh nghiệp trong và ngoài nước bằng các kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương tốt nhất.

Thủ tục Hải Quan được xem là một khâu trọng yếu và phức tạp trong ngành vận tải quốc tế, khiến cho nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Để giải quyết khó khăn này, Thông Quan đã đón đầu cung cấp dịch vụ khai Hải quan tại tất cả các cảng chính. Với đội ngũ cán bộ nhiệt tình, năng động, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, khác hàng sẽ được tư vấn tận tình, giúp tối thiểu hóa chi phí và thời gian. Đặc biệt, Thông Quan luôn đảm bảo làm thủ tục thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa cho khách và đưa hàng về kho theo yêu cầu trong vòng 02 ngày làm việc kể từ khi nhận được bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Hiện nay, các đối tác kinh doanh của Thông Quan là các doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất khẩu như: Relieable, Young Tex, Ritex, N.E.W, TransGlobal, Vopak, Elig Brake Expert, Warehouser… Để hoàn thiện mình hơn, không gì khác là sự đóng góp, phản hồi từ phía khách hàng.

Ông Lin Chao Tzu – TGĐ Cty Nhựa Relieable Việt Nam, KCN Amata (về hoạt động nhập khẩu, hay việc giao nhận chúng tôi có đội ngũ nhân viên người Việt Nam đảm nhiệm việc này… Thời gian qua, đối với việc sử dụng dịch vụ của Thông Quan chúng tôi nghĩ không có vấn đề gì. Nếu có sự chậm trễ trong giao hàng thì khách hàng của chúng tôi sẽ có sự phản hồi ngay)

          Ông Toyohiko Yuki – TGĐ Cty Matsuya R&D Việt Nam, KCN Amata (Tôi nhận thấy lĩnh vực Logistic tại Việt Nam, hoặc ở Đồng Nai đơi khi còn nhỏ lẻ, bởi có nhiều doanh nghiệp chưa hội đủ năng lực trong lĩnh vực giao nhận. Tuy nhiên, kế từ khi có quan hệ Thông Thông lĩnh vực này tôi thấy tin tưởng hơn. Tuy nhiên, Thông Quan cần năng động hơn mỗi khi có những đơn hàng khẩn của chúng tôi ở nước ngoài)

          Hiện nay, với năng lực 30 đầu kéo đáp ứng được 1200 container/tháng, Thông Quan có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển đường bộ đi hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Ngoài việc hoạt động độc lập, dịch vụ này còn được kết hợp chung với chuỗi cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển và hàng không. Bên cạnh đó, Thông Quan là nhà vận tải chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ vận chuyển trên các hành trình từ  nơi  xuất hàng đến cảng xuất, và từ cảng dỡ hàng đến tận kho công ty nhập hàng trên các tuyến đường từ các cảng đến Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh… Với ưu thế vượt trội về quy mô vận chuyển, độ an toàn và luôn cam kết với mức giá rẻ nhất, Thông Quan luôn mong muốn cung cấp dịch vụ vận tải tốt nhất, phục vụ khâu hậu cần xuất nhập khẩu cho khách hàng với phương châm “Nhanh – Uy tín – Giá rẻ – An toàn”.

Ông Yoon Dyeong  Seok  – TGĐ Cty Young Tex Vina, KCN Nhơn Trạch 3 (Tôi thấy, dịch vụ logistic hiện nay rất cạnh tranh vì có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Trong hợp đồng kinh doanh xuất nhập khẩu, việc giao hàng đúng hẹn/ hay nói khác hơn là không được trễ hẹn… do vậy, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cần lưu ý. Nhiều năm liền sử dụng dịch vụ tại Thông Quan, Young Tex Vina thấy không có vấn đề gì. Hiện nay, việc tăng cường các đầu xe và mở rộng phát triển thêm các văn phòng tại KCN Nhơn Trạch đã rất thuận tiện hơn cho các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của Thông Quan.

Với đội ngũ vừa hồng, vừa chuyên, Thông Quan đảm bảo hỗ trợ khách hàng theo quy trình trọn gói, khép kín gồm các công đoạn: Tư vấn hoặc đại diện Khách hàng tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán, thương thảo và ký kết hợp đồng ngoại thương với các điều kiện hợp đồng và giá cả tốt nhất; Thanh toán quốc tế (mở L/C, TTR hoặc thanh toán trực tiếp); Theo dõi hàng đến hoặc đi trong quá trình xuất nhập khẩu; Xin các loại giấy phép tùy theo mặt hàng xuất khẩu hoặc nhập khẩu; Đặt, thuê container, thuê tàu, làm vận đơn  cho hàng xuất khẩu hoặc nhập khẩu; Tư vấn xác định giá khai báo hải quan, tính chính xác các loại thuế phải nộp; Chuẩn bị hồ sơ và tiến hành thủ tục hải quan theo đúng quy định; Tiến hành các thủ tục đăng kiểm, kiểm tra chất lượng, giám định; Thông quan hàng hóa và vận chuyển hàng về kho theo yêu cầu đối với hàng nhập khẩu; Chuyển tải, tham vấn giá, làm tờ khai nguồn gốc (đối với ô tô, xe máy, máy công trình); Mua bảo hiểm hàng hóa nhằm phòng tránh rủi ro trong quá trình xuất nhẩu, nhập khẩu; Tư vấn, lập dự toán chính xác các loại chi phí (có hóa đơn và không có hóa đơn)… Giúp doanh nghiệp tính được tổng chi phí của lô hàng nhập khẩu hoặc xuất khẩu để có thể quyết định giá mua hoặc giá bán hàng hóa./

Doanh nghiệp trẻ tự tin hội nhập [Hội Doanh Nhân Trẻ Đồng Nai]