09/07/2022 | 1120 |
0 Đánh giá

Đóng hàng vận chuyển bằng container cần lưu ý những điều sau đây để an toàn giảm thiểu rủi ro trong vận chuyển hàng hóa, hiệu quả và tối ưu không gian nhất,....

Đóng hàng vào container là một trong những khâu quan trọng trước khi vận chuyển trong dịch vụ vận tải. Hàng hóa được đóng đúng tiêu chuẩn và các tiêu chí đề ra để đảm bảo an toàn giảm thiểu tối đa rủi ro cho hàng hóa trong qua trình vận chuyển và đồng thời hiệu quả và tối ưu không gian sắp hàng hóa.

1/ Những Kiện Hàng Lớn Thì Nằm Ở Dưới Với Bao Bì Đồng Chất

Nguyên tắc mở rộng thêm, nếu xếp các kiện hàng hóa là chất lỏng được đựng trong thùng phuy, hoặc các thùng rượu thì nên xếp lên phía trên các kiện hàng rắn nguyên khối.

Để đảm bảo tận dụng được hết diện tích trong container, không tạo ra không gian giữa các khối hàng . Điều này giúp tạo ra lực phân bố đều từ trên xuống lên các kiện phía dưới, tránh đổ vỡ hư hỏng trong quá trình vận chuyển từ đơn vị nhận chở hàng.

2/ Không Xếp Các Mặt Hàng Không Tương Thích Chung Một Container.

Các mặt hàng không tương thích là những mặt hàng mang tính đối kháng, mặt hàng này gây hại lên mặt hàng kia làm giảm chất lượng hoặc gây hư hỏng.

Ví dụ: Như xếp cà phê và thuốc chung một container, cả hai mặt hàng này đều tỏa mùi và hút mùi rất mạnh xếp chung sẽ làm giảm chất lượng lẫn mùi của nhau.

Nếu muốn xếp chung những mặt hàng có tính chất kỵ nhau vào container cần phải tách riêng ra bằng bao bì và phải có vách ngăn xếp riêng nhưng việc này không đảm bảo khi hàng hóa trong quá trình vận chuyển dễ rung lắc, chuyển động.

 

3/ Phân Bố Trọng Lượng Đều Lên Cả Container.

Container được xếp lên các phương tiện vận chuyển như tàu, xe đầu kéo.. nên việc bố trí mất cân bằng trọng lượng container là hết sức nguy hiểm trong quá trình vận tải từ đơn vị nhận chở hàng. Điều này có thể khiến container bị lật đổ khi lên đèo hoặc lúc đổ dốc, container xếp lên tàu bị rớt xuống hay nguy cơ gãy đôi container khi nâng lên. Cần hết sức lưu ý phân bổ trọng lượng trên toàn container, tốt nhất là dồn vào giữa container.

4/ Chằng chống các khối hàng xếp riêng, hạn chế khoảng trống.

Những mặt hàng khác nhau để tách riêng nhau, hoặc là hàng xếp không đầy container còn thưa các khoảng trống trong container cần đưa ra các phương án để chồng chắng đảm bảo khối hàng đó không bị xê dịch, đổ ngã trong quá trình di chuyển. Ngoài ra các khoảng trống có thể được chèn bởi các vật liệu chống sốc như nệm, ván gỗ, mút… khi hàng hóa bên trong có tính chất dễ vỡ, gãy….

Thông Quan Logistics đã triển khai hợp tác thành công với hàng trăm khách hàng doanh nghiệp. Các dịch vận chuyển các tình thành, xuyên biên giới bằng đường bộ  và vận chuyển quốc tế bằng đường biểnhàng không, dịch vụ thủ tục Hải Quan và chứng từ Xuất Nhập Khẩu  với thời gian nhanh chóng, chi phí tối ưu, hiệu quả cao đến quý khách hàng. 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Thông Quan Logistics sẵn sàng tư vấn giải đáp miễn phí thắc mắc của khách hàng tận tình nhât  ( thông tin liên hệ phía dưới)

 

 

Địa chỉ trụ sở: 1086 Xa Lộ Hà Nội, Khu phố 5, Phường An Bình, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
Văn phòng giao dịch 1: K
hu Công nghiệp Nhơn Trạch 6, Tỉnh Đồng Nai.
Văn phòng giao dịch 2: 
 KCN Lộc An - Bình Sơn, Long Thành, Tỉnh Đồng Nai.
Sđt: 0251 887 1409

Email: info@thongquan.com.vn


(*) Xem thêm

Bình luận