30/06/2022 | 78 |
1 Đánh giá

Với phương châm “Kết nối, chia sẻ, đồng hành”, ngành Hải quan Đồng Nai đang thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu (XNK) vượt khó, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, các giải pháp trong cải cách thủ tục hải quan được giải quyết nhanh chóng, linh động để phù hợp với tình hình thực tế của DN trong hoạt động XNK như: hỗ trợ hủy tờ khai chưa thông quan, khai báo bổ sung thông tin tờ khai xuất khẩu liên quan đến việc thay đổi đối tác nhập khẩu hàng hóa, tạo thuận lợi tái nhập hàng trở lại Việt Nam… Đồng thời, nắm bắt, ghi nhận những phản ảnh, kiến nghị của DN liên quan đến các hoạt động khác.

* Thu hẹp khoảng cách với DN

Là nhân viên phụ trách các thủ tục XNK của một DN chuyên sản xuất, gia công túi xách trong khu công nghiệp (KCN) ở TP.Long Khánh, chị Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết, những năm gần đây, khi thực hiện thủ tục hải quan cho hàng hóa của công ty mình, chị được tạo điều kiện rất thuận lợi, đặc biệt là thủ tục đăng ký tờ khai hải quan đã rút ngắn rất nhiều thời gian cho DN, tạo điều kiện thông quan hàng hóa nhanh chóng.

Trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19, DN cũng thường xuyên nhận được điện thoại trực tiếp từ ngành Hải quan hỏi thăm về tình hình hoạt động, những khó khăn của DN đối với lĩnh vực hải quan. Sau đó là những hỗ trợ, khắc phục của ngành Hải quan khá nhanh khiến DN không còn lo lắng về vấn đề thông quan hàng hóa mùa dịch.

 

Cùng với những hỗ trợ trực tiếp cho các DN, Cục Hải quan Đồng Nai cũng áp dụng các công cụ, vận hành các trang thiết bị hiện đại trong kiểm tra, giám sát hàng hóa như: máy soi, seal định vị điện tử, hệ thống giám sát trực tuyến..., tạo thuận lợi cho DN đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý hải quan tại đơn vị.

Chủ tịch Hiệp hội DN Nhật Bản tại TP.HCM Mizushima Kozo cho biết, Việt Nam có trên 1 ngàn DN Nhật Bản đang hoạt động và là hội viên của Hội. Trong đó, Đồng Nai có hơn 130 hội viên với tổng số lao động hơn 60 ngàn người. Đồng Nai có nhiều KCN, bao gồm cả KCN do nhà đầu tư Nhật Bản phát triển, cùng với lợi thế cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được đẩy nhanh tiến độ… đã góp phần làm cho Đồng Nai trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với DN Nhật Bản.

Do đó, việc nhiều DN Nhật Bản có thể gắn bó, hoạt động lâu dài trên địa bàn tỉnh chính là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo, các ngành, các cấp trong tỉnh, đặc biệt là các cán bộ hải quan luôn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho DN của Nhật Bản. Ông Mizushima Kozo kỳ vọng sẽ tiếp tục nhận được những hỗ trợ, tạo điều kiện cho DN Nhật Bản đầu tư vào Đồng Nai nhiều hơn nữa.

 

Nếu bạn còn thắc mắc về các thủ tục Hải Quan nhập khẩu xem thêm tại đây: Quy Trình Nhập Khẩu

hoặc gặp khó khăn trong viêc các thủ tục xuất nhập khẩu và hình thức vận chuyển, kho bãi,... Dịch vụ công ty sẽ xử lý giúp quý khách hàng một cách nhanh chóng tối ưu nhất thông tin liên hệ phía dưới.

 

Địa chỉ trụ sở: Số 1A, Tổ 10, Khu phố 5, Phường An Bình, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
Văn phòng giao dịch 1: 
khu Công nghiệp Nhơn Trạch 6, Tỉnh Đồng Nai.
Văn phòng giao dịch 2: 
Chi nhánh Lộc An - Lô E, đường N1, KCN Lộc An - Bình Sơn, Long Thành, Tỉnh Đồng Nai.
Sđt: 0251 887 1409

Email: info@thongquan.com.vn


(*) Xem thêm

Bình luận