XU HƯỚNG TĂNG PHÍ CÁC CẢNG TRÊN THẾ GIỚI

XU HƯỚNG TĂNG PHÍ CÁC CẢNG TRÊN THẾ GIỚI

11/05/2022


Giá cả tăng đang là xu hướng tại các cảng trên thế giới trong bối cảnh chi phí vận hành, lao động, xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng ngày càng tăng, đặc biệt là chi phí cho các hoạt động phòng ngừa và chống lại Covid19.

Xem thêm ››Xu hướng phát triển ngành Logistics Việt Nam trong bối cảnh “bình thường hóa” và hội nhập quốc tế

Xu hướng phát triển ngành Logistics Việt Nam trong bối cảnh “bình thường hóa” và hội nhập quốc tế

04/05/2022


Được ví như “mạch máu” của nền kinh tế quốc dân, Logistics có vai trò thiết yếu trong hoạt động kết nối và thúc đẩy phát triển kinh tế. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và bình thường hóa hậu đại dịch, liệu xu hướng phát triển ngành Logistics có gì thay đổi. Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng những cơ hội tiềm năng này một cách tốt nhất?

Xem thêm ››Liên minh hãng tàu và thị trường vận tải biển toàn cầu

Liên minh hãng tàu và thị trường vận tải biển toàn cầu

17/12/2020


Sau thương vụ COSCO mua lại OOCL và sự phá sản của hãng tàu Hanjin, THE Alliance, Ocean Alliance, và 2M+H đã trở thành 3 liên minh hãng tàu thống lĩnh thị trường. Cùng phân tích ba liên minh hãng tàu hùng mạnh này và ảnh hưởng của nó đến ngành vận tải biển thế giới như thế nào nhé.

Xem thêm ››

Bức tranh Logistics toàn cầu sau thương vụ COSCO mua OOCL

Bức tranh Logistics toàn cầu sau thương vụ COSCO mua OOCL

17/12/2020


Tập đoàn quốc gia Trung Quốc – Cosco Shipping Holdings (COSCO) mua lại Orient Overseas International Ltd (OOCL) với giá $6.3 tỷ đã tạo nên một đối trọng đáng gờm trên tuyến đường biển Châu Á – Bắc Mỹ. Qua thương vụ COSCO mua OOCL, cặp đôi này đã vượt qua A.P. Moller-Maersk và CMA CGM của Pháp để trở thành hãng tàu có sức tải lớn nhất tuyến Châu Á – Bắc Mỹ. Cuộc vượt mặt này còn tạo nên một tên tuổi mới với số lượng tàu lớn nhất trên biển Thái Bình Dương.

Xem thêm ››

10 GIẢI PHÁP QUẢN LÝ KHO HIỆU QUẢ VÀ TIẾT GIẢM CHI PHÍ

10 GIẢI PHÁP QUẢN LÝ KHO HIỆU QUẢ VÀ TIẾT GIẢM CHI PHÍ

17/12/2020


Vận chuyển chiếm phần lớn chi phí trong cả quá trình cũng như đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận và thay đổi linh hoạt nhằm kiểm soát, giảm sự gia tăng của chi phí. Mặt khác, chi phí nhân công hiện đang trên đà tăng trưởng ở nhiều thị trường, nhưng tốc độ phát triển kinh tế thì chậm lại.

Xem thêm ››

Hiển thị 41 - 50 / 58